3 PHẨM CHẤT LÀM NÊN MỘT TRADER THÀNH CÔNG!

AmBro Nguyễn

Administrator
Thành viên BQT
Bạn muốn chiến thắng trong bất kể trò chơi gì, bạn phải hiểu luật chơi, phải biết ai đang tham gia chơi, họ mạnh yếu ra sao, phải biết mình đang ở đâu, mình cần hoàn thiện điều gì!
Nghề trading đòi hỏi những người tham gia chơi phải có đủ các phẩm chất nó cần thì mới có thể chiến thắng!
Sau đây KÊNH TRADING xin liệt kê ra 3 phẩm chất mà trader cần phải có để chiến thắng cuộc chơi giao dịch!


I/QUẢN LÝ TÀI CHÍNH THẬT TỐT

Dù bạn có làm nghề trading hay không, thì bạn cũng cần phải biết điều này, đó là 4 hũ quản lý tiền bạc, có chỗ 5 hũ, 6 hũ nhưng về cơ bản có những nội dung sau
Hũ 1: Chi tiêu cá nhân, nhu cầu thiết yếu
Hũ 2: Đầu tư sinh lời
Hũ 3: Hưởng thụ, học tập, phát triển, từ thiện
Hũ 4: Tiết kiệm, dự phòng rủi ro
Lời khuyên của KenhTrading đến bạn là chỉ nên dành tối đa 40% thu nhập để làm vốn đầu tư sinh lời( trading). Có nhiều người thực sự họ làm được bao nhiều thì ném hết vào trading, thậm chí còn đi vay lãi ngày để trading thì thực sự là không nên. Bạn làm gì cũng cần cho mình 1 đường lùi, biết cách quản lý vốn thì cuộc sống lúc nào cũng dư giả.
Cụ thể hơn về việc trading cho các bạn dễ hình dung. Team trading của chúng tôi thường chia vốn ra làm 50 phần bằng nhau và trading, mỗi kèo vào lệnh chung tôi xác định tỷ lện RR luôn tối thiểu là 1-1.
Ví dụ như thế này: Tổng vốn của 1 tài khoản là 10000 usd, chúng tôi chia ra làm 50 phần, mỗi phần 200 usd. Khi vào lệnh, chúng tôi xác định stoplot thua lỗ tối đa là 200 usd cho lệnh đó, không gồng lỗ. Và target lợi nhuận tối thiểu cũng là 200 usd mới chốt, đa phần là trên 200 usd mới chốt.
Như vậy các bạn tưởng tượng, chúng tôi giao dịch 100 lệnh, nếu 70% là lệnh thắng và 30% thua, chúng tôi lời được 40%. Bạn đã hình dung được rồi chứ?
Việc bạn thắng hay thua lỗ, bạn hãy coi như việc đói là phải ăn, ngày nắng có ngày mưa. Có nghĩa là bình thường, thắng ko vui mà thua thì ko buồn. Đừng đặt cảm xúc vào giao dịch, việc giao dịch xen lẫn cảm xúc sẽ giúp bạn cháy tài khoản 1 cách nhanh nhất!

II/ TẬP TRUNG VÀ KỶ LUẬT
KÊNH TRADING khuyên bạn nên có sự tập trung trong giao dịch. Khi bắt đầu ngồi vào giao dịch, bạn phải độc lập, có 1 khoảng không gian riêng, không vợ con, không người yêu, không chát chít,.. không làm việc khác ngoài phân tích. Sự tập trung giúp bạn có những quyết định sáng suốt nhất!
Cho dù bạn có lên chiến lược quản lý vốn ra sao mà không có sự kỷ luật thì cũng xôi hỏng bỏng không. Đừng vì quá tham lam mà bỏ qua các nguyên tắc quản lý vốn, cho dù cơ hội bạn phân tích có chắc ăn đến 99% nhưng 1% đen đủi nó có thể lật kèo bất kì lúc nào, đừng quá tự tin mà bỏ đi sự kỷ luật.
Có nhiều người vì thắng nhiều, sau đó tăng khối lượng volum lên gấp 2 gấp 3 để ăn dày hơn, nhưng thua lỗ. Thua lỗ 1 lệnh volum to bằng cả 10 lệnh thắng volum bé trước đó, sinh ra tâm lý chán nản, tất tay, kệ thị trường,...
Hãy cẩn trọng, tôn trọng nguyên tắc, tôn trọng kỷ luật!

III/ CUỐI CÙNG LÀ SỰ NHẪN LẠI
Tố chất quan trọng hàng đầu trong giao dịch là sự kiên nhẫn. Cơ hội vào lệnh rất nhiều, lỡ con sóng này ta sẽ có những con sóng khác, đừng vì tham lam nuối tiếc cơ hội mà fomo theo thị trường. Lúc đó bạn nên bình tâm, ngồi chờ thị trường, tìm cơ hội thực sự ngon ăn tiếp theo để vào lệnh. 1 ngày có rất nhiều cơ hội, nhưng mình khuyên các bạn chỉ nên chọn ra 1-2 cơ hội tốt nhất để vào. Hổ không dành cả ngày để đuổi bắt con mồi, nó dành phần lớn thời gian ngồi trong bụi rậm để quan sát, rình mồi.
Khi bạn đã vào lệnh, hãy kiên nhẫn để giá chạm stoplot hay profit, tạo cho bạn 1 thói quen tốt, nhẫn lại!

Thật vui khi Kênh Trading đang có những hoạt động trao giá trị miễn phí cho cộng đồng, hướng dẫn giao dịch, tâm lý trong giao dịch.
Nếu bạn cảm thấy kiến thức của mình chưa vững thì nhấn vào link sau để vào nhóm Telegram sẽ được Admin hỗ trợ miễn phí.
KenhTrading mong muốn được cho đi giá trị để cộng đồng TRading VN phát triển!
Link tham dự nhóm Tele: https://t.me/kenhtrading
Link kiến thức kênh youtobe: https://www.youtube.com/channel/UCw-Lu3VbEjO6AkHHnYyLiwA
 
Top