Hãy là 1 con hổ, kiên nhẫn nấp trong bụi rậm, quan sát thật kỹ, thấy con mồi là vồ!

AmBro Nguyễn

Administrator
Thành viên BQT
Ai cũng biết hổ là chúa tể sơn lâm, vua săn mồi trong rừng. Nhưng hổ không hề lãng phí sức lực cả ngày chỉ đi đuổi bắt con mồi, mà nó chọn phương án rình mồi, đợi thời cơ tốt nhất mới lao ra vồ con mồi.
1499169281-149913623984611-ho-5.jpg

Khi giao dịch cũng như vậy, thực tế nhiều người quá thèm khát tiền, bị hội chứng nghiện giao dịch, cứ vào lệnh liên tục. Khi thị trường ko có nổi 1 gợn sóng nhỏ, họ vẫn vào lệnh và hi vọng như 1 con bạc.
Lý Tiểu Long đã từng nói: Tôi không sợ 1 người luyện 10000 cú đá khác nhau, tôi chỉ sợ người luyện 1 cú đá đến 10000 lần. Đó là chỉ sự tập trung và kiên nhẫn. Nếu bạn đã từng xem phim Tam Quốc, Tào Tháo- Lưu Bị- Tôn Quyền đánh nhau ác liệt nhưng cuối cùng thiên hạ rơi vào tay của Tư Mã Ý, bởi vi ông ta là THIÊN HẠ ĐỆ NHẤT NHẪN. Sự nhẫn lại, kiên trì của Tư Mã Ý xứng đáng được người đời tôn sùng. Ông ta từng nói, ta mài gươm đã 15 năm nay rồi, chỉ chờ ngày hôm nay thôi.
Thực sự là việc các bạn học phân tích kỹ thuật, đi tìm chén thánh, công cụ giao dịch là tốt, nhưng nó ko hề quan trọng bằng tâm lý giao dịch được.
Để trở thành 1 trader giỏi, bạn phải nhẫn lại. Sự nhẫn lại giúp bạn bảo toàn được vốn, giúp bạn tìm được cơ hội tốt nhất để vào lệnh.
Cơ hội trong Forex rất nhiều, nếu lỡ con sóng này rồi thì đợi con sóng khác, cớ chi phải lao đầu vào như đánh bạc. Vốn của ta vẫn còn, bỏ qua 1 vài lệnh thì có sao. Đây là nghề cả đời mình cơ mà!
Với người mới giao dịch, Kenhtrading chỉ khuyên bạn chỉ nên vào lệnh 1 lệnh 1 ngày là cùng, thậm chí 2-3 ngày 1 lệnh. Hãy ngồi quan sát, lựa chọn cơ hội tốt nhất và lao ra vồ mồi.
Để có thể kiểm soát được tốt nhất tâm lý trong giao dịch, bạn hãy tham dự nhóm của chúng tôi để được admin hỗ trợ miễn phí.
Sứ mệnh cho đi để cộng đồng trader lớn mạnh!
Link nhóm tele: https://t.me/kenhtrading
 
Top