Khách hàng không ‘mặn mà’ Model S và X, Tesla đóng sản xuất 18 ngày

admin

Administrator
Thành viên BQT
Công ty Tesla sẽ đóng cửa dây chuyền sản xuất xe Model S sedan và Model X SUV, trong 18 ngày, kể từ ngày 24 Tháng Mười Hai, theo một email gửi cho nhân viên trong xưởng ở Fremont, California.Theo bản tin của CNBC hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai, thì trong quý 3, chấm dứt vào ngày 30 Tháng Chín, 2020, công ty Tesla báo cáo chỉ có 11% xe bán ra là loại Model S và X, đa số bán được là Model 3 và Model Y.

Nhân viên làm việc tại các khu vực bị đóng được cho biết, Tesla sẽ trả cho nguyên một tuần lương. Tuy nhiên, công ty cũng khuyến khích họ vào làm việc cho các đường dây sản xuất khác, hoặc tình nguyện làm các công việc khác, như đi giao xe cho khách, trong những ngày phải nghỉ làm mà không được trả tiền.

Trong một email khác gửi ra cho toàn công ty hôm Thứ Sáu, Tổng Giám Đốc Elon Musk nói rằng công ty đang thấy có gia tăng về nhu cầu mua xe của khách hàng trong quý này, và kêu gọi nhân viên hãy cố gắng hơn nữa để đáp ứng yêu cầu của khách, cũng như sự trông đợi của giới đầu tư vào công ty.

Công ty Tesla đang phải đối đầu với một cuộc thu hồi xe bị lỗi ở Trung Quốc, điều tra của cơ quan an toàn xa lộ NHTSA, cũng như phải tăng thêm bảo hiểm cho một số xe loại sang Model S và Model X SUV.
 
Top