Khoảng 3 triệu liều vaccine COVID-19 được phân phối tới các bang ở Mỹ

admin

Administrator
Thành viên BQT
Khoảng 3 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer hôm nay sẽ được phân phối tới các bang ở Mỹ để tiêm cho người dân.Vì vaccine phải bảo quản ở âm 75 độ C nên giới chức Mỹ miêu tả công tác vận chuyển là một nỗ lực chưa từng có của chính phủ, các công ty vận chuyển và ngành y tế.

Đối tượng được ưu tiên hàng đầu là nhân viên y tế và người già ở các trại dưỡng lão. Mục tiêu là tới quý 2 năm 2021 sẽ tiêm được hết cho người dân. Mỹ đặt hàng tổng cộng hơn 100 triệu liều từ Pfizer, 200 triệu liều từ Moderna.

Các quan chức liên bang cho biết, các lô hàng đầu tiên của vaccine Pfizer sẽ đến 145 trung tâm phân phối vào ngày 14, 425 địa điểm khác sẽ nhận vaccine vào ngày 15 và 66 điểm còn lại vào ngày 16/12. Vaccine COVID-19 được phân phối dựa trên dân số trưởng thành của từng bang.

Khoảng 3 triệu liều vaccine COVID-19 được phân phối tới các bang ở Mỹ - Ảnh 1.


Vaccine đang được chuyển đến các bệnh viện và các địa điểm khác có thể bảo quản ở nhiệt độ cực thấp, khoảng âm 94 độ. Pfizer đang sử dụng các thùng chứa có đá khô và cảm biến hỗ trợ GPS để bảo đảm mỗi chuyến hàng luôn lạnh hơn thời tiết ở Nam Cực.

Việc triển khai tiêm vaccine sẽ bảo đảm có đủ cho mỗi người hai liều cần thiết để bảo vệ đầy đủ trước COVID-19. Điều đó có nghĩa là chính phủ đang giữ lại 3 triệu liều để hai tuần sau tiêm mũi nhắc lại cho những người đã tiêm vaccine trong đợt đầu tiên.

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA đã cho phép sử dụng vaccine khẩn cấp hôm 12/12 và cho rằng vaccine này có tính bảo vệ cao, không có vấn đề lớn nào về tính an toàn.

Trước Mỹ, Anh cũng đã tiêm chủng vaccine diện rộng cho người dân. Ban đầu chưa thấy có tác dụng phụ hay phản ứng gì lạ, chỉ một vài trường hợp có dị ứng thành phần vaccine nhưng không nghiêm trọng.

Nguồn: VTV News
 
Top