Vàng có lên tiếp sau quyết định này của Donal Trump không?

AmBro Nguyễn

Administrator
Thành viên BQT
(Bloomberg) - Tổng thống Donald Trump cho biết ông chuẩn bị ký sắc lệnh để cung cấp các khoản trợ cấp thất nghiệp mở rộng cũng như miễn thuế bảng lương tạm thời, trục xuất và giảm khoản vay cho sinh viên nếu ông không thể đạt được thỏa thuận với đảng Dân chủ.

“Nếu đảng Dân chủ tiếp tục giữ con tin cứu trợ quan trọng này, tôi sẽ hành động dưới quyền của mình với tư cách là tổng thống để giúp người dân Mỹ được cứu trợ mà họ cần,” Trump nói hôm thứ Sáu tại một cuộc họp báo tại câu lạc bộ golf của ông ở Bedminster, New Jersey.Tổng thống đổ lỗi cho các đảng viên Dân chủ hàng đầu - Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer - vì đã không đồng ý với một thỏa thuận.

Tuyên bố của Trump báo hiệu sự sụp đổ có thể xảy ra trong các cuộc đàm phán với Đảng Dân chủ về một gói cứu trợ coronavirus khác, với hai bên chênh lệch hàng nghìn tỷ đô la về chi tiêu tổng thể và về các vấn đề chính, bao gồm viện trợ cho chính quyền các bang và số tiền trợ cấp thất nghiệp bổ sung.

Để tự mình hành động, tổng thống đang dựa vào khả năng nắm quyền hành pháp rộng rãi và gây tranh cãi, có khả năng sẽ phải đối mặt với những thách thức pháp lý.

Các cố vấn của Trump nói rằng hành động điều hành có thể gây áp lực buộc đảng Dân chủ giảm yêu cầu của họ và cho phép ông tranh luận với cử tri rằng ông đang tìm kiếm sức khỏe cho họ trong bối cảnh quốc hội không hành động.

Chúng ta cùng chờ xem quyết định của Tổng Thống Mỹ. Nếu sắc lệnh trợ cấp này thông qua, đồng Đô la Mỹ sẽ bị giảm giá, đó là tín hiệu tốt để Vàng và SPX500 có thể tăng giá. Các bạn để ý các cặp ngoai tệ giữa USD so với Yên Nhật, đô la úc,....
Sau hôm 7/8 vừa qua, vàng đã giảm mạnh sau chuỗi ngày tăng quá mức, Kenhtrading nhận định xu hướng tuần tới của vàng sẽ đi vào vùng phân phối, sizeway và chờ những tin tức: dịch bệnh, quyết định của tổng thống,.... để có những hành động giá tiếp theo.
Chiến lược giao dịch vàng trong tuần tới: ưu tiên mua ở hỗ trợ, bán ở kháng cự, vì vàng vẫn ở trend tăng, nên việc short tại kháng cự khuyến nghi nên giảm volum lệnh còn 1/2 để an toàn, vì vàng có thể Breck out lên bất kì lúc nào, vì vẫn là trend tăng! Còn mua thì cứ mua ở những vùng hỗ trợ bình thường!
Chúc bạn bạn giao dịch thành công!
 
Top