Lớp Học Okex Thứ Ba Hàng Tuần – Recap 1

Vào thứ ba hàng tuần, trên nhóm telegram Okex Vietnam sẽ tổ chức lớp học OK Class 101. Dưới đây là bản tóm tắt của tuần này, chúng ta cùng tìm hiểu về Swap Futures trên sàn Okex nhé

Một số kiến thức về Swap Trading

Giao dịch Perpetual Swap OKEx là một dịch vụ giao dịch phái sinh Tài sản ảo (VFA) được phát hành bởi Aux Cayes Fintech Co. Ltd. (sau đây là OKEx). Nó được thiết kế, quản lý và vận hành bởi OKEx. Để kích hoạt Giao dịch Perpetual Swap OKEx, bạn phải đọc, hiểu và đồng ý đầy đủ với “OKEx Perpetual Swap Trading User Agreement”. Vui lòng đọc kỹ tất cả các điều khoản và điều kiện trước khi chọn chấp nhận Thỏa thuận này.

Perpetual Swap là gì?

OKEx Perpetual Swap là một sản phẩm phái sinh ảo được xử lý bằng các token kỹ thuật số như Bitcoin (BTC). Mỗi hợp đồng hoán đổi có mệnh giá 100 USD. Các nhà giao dịch có thể kiếm được một vị trí để kiếm lợi từ việc tăng giá của tài sản kỹ thuật số hoặc rút ngắn một vị trí để thu lợi từ sự sụt giảm của giá của tài sản kỹ thuật số. Phạm vi có sẵn của Đòn bẩy là 1-100x.

Khác biệt thứ 2 chính là Funding rate

Funding – vì không có ngày giao hàng, một cơ chế Funding được sử dụng để đảm bảo rằng giá Perpetual Swap được neo vào thị trường Spot;

Funding rate chính là tỷ lệ cân bằng giữa Long / Short. Nó được đưa ra nhằm đảm báo tỷ lệ cân bằng giữa 2 bên vị thế,

Mark Price – giá đánh dấu được sử dụng để tính toán lợi nhuận và tổn thất chưa thực hiện (UPL) của người dùng nhằm giảm thanh lý không cần thiết trong điều kiện thị trường đầy biến động.

Tiếp theo, Giải quyết hàng ngày – một quy trình thanh toán hàng ngày (tại 04:00, 12:00 và 20:00 HKT) chuyển PnL chưa thực hiện thành PnL thực hiện, tăng tính linh hoạt của việc sử dụng vốn.

Hệ thống tỷ lệ ký quỹ bảo trì theo bậc – Tỷ lệ ký quỹ bảo trì (MMR) là tỷ lệ ký quỹ thấp nhất cần thiết để giữ các vị trí hiện tại của người dùng. Khi Tỷ lệ ký quỹ giảm xuống dưới MMR, thanh lý cưỡng bức một phần xảy ra. Vị trí mà người dùng nắm giữ càng lớn, MMR càng cao và Đòn bẩy tối đa có sẵn sẽ được hạ xuống một cách hiệu quả.

Cuối cùng, Thanh lý một phần cưỡng bức – đối với người dùng có vị trí lớn hơn và được xếp hạng từ cấp 3 trở lên, khi tỷ lệ ký quỹ thấp hơn tỷ lệ ký quỹ duy trì của cấp, hệ thống của chúng tôi sẽ cố gắng đưa người dùng xuống tầng MMR thấp hơn bằng cách thanh lý một phần vị trí của người dùng, cho đến khi Tỷ lệ ký quỹ đáp ứng yêu cầu MMR của cấp. Trong Chế độ ký quỹ cố định (Fixed Margin), trong quá trình thanh lý một phần, vị trí sẽ bị đóng băng và không có thao tác liên quan nào có thể được thực hiện; trong Chế độ Cross Margin, trong quá trình thanh lý một phần, toàn bộ tài khoản hoán đổi vĩnh viễn sẽ bị đóng băng và không có hoạt động liên quan nào có thể được thực hiện.

Để đảm bảo giá chỉ số Spot phản ánh chính xác giá thị trường Spot của mỗi token, chúng tôi đã chọn cẩn thận giá thị trường của 3 hoặc nhiều sàn giao dịch chính làm thành phần chỉ số trọng số cho mỗi token. Các biện pháp được đưa ra để xử lý các tình huống bất thường.

Giá và khối lượng mới nhất của từng thành phần chỉ số được lấy từ các sàn giao dịch được chọn trong thời gian thực;
Nếu sàn giao dịch có liên quan đang được bảo trì hoặc nếu bất kỳ giá / khối lượng cấu thành nào không có cập nhật trong hơn 30 phút, dữ liệu cấu thành sẽ tạm thời được coi là không hợp lệ và bị loại khỏi tính toán chỉ số;
Đối với các cặp giao dịch với BTC là tiền tệ báo giá, giá sẽ được chuyển đổi sang USD bằng cách nhân chỉ số BTC / USD OKEx;
Tính toán cuối cùng phụ thuộc vào số lượng trao đổi với dữ liệu hợp lệ, chi tiết như sau:
Hơn 3 sàn giao dịch với dữ liệu hợp lệ: áp dụng mức giá trung bình có trọng số bằng nhau (tuy nhiên, nếu giá của bất kỳ sàn nào chênh lệch hơn 3% so với giá trung bình của tất cả các sàn, giá của trao đổi sẽ được giới hạn trong giá trung bình * 0,97 và giá trung bình * 1,03);
Chỉ có 2 sàn với dữ liệu hợp lệ: áp dụng mức giá trung bình bằng nhau;
Chỉ có 1 sàn với dữ liệu hợp lệ: giá giao dịch cuối cùng của nó sẽ được sử dụng làm giá chỉ số trực tiếp;

Bạn có thể tìm thấy tất cả các đơn đặt hàng của mình cho giao dịch Perpetual Swap trong “Đơn đặt hàng giao dịch”. Tất cả các đơn đặt hàng có thể bị hủy cho đến khi chúng được khớp.

“Ký quỹ” chỉ bao gồm số tiền cần thiết cho các đơn hàng chưa được lấp đầy, trong khi “Phí” chỉ bao gồm phí được yêu cầu cho các đơn hàng đã điền.

Chọn Perpetual Swap bạn muốn giao dịch
Nhập Giá đặt lệnh (được tính bằng USD) và số lượng hợp đồng Swap. Hệ thống của chúng tôi sẽ tính toán vị trí tối đa khả dụng để mở và Số tiền bảo trì.
Chọn loại thực thi (Mở Long, Mở Xoạc, Đóng Long, Đóng Xoạc) và gửi đặt lệnh.

Trong Chế độ Cross Margin, Tỷ lệ ký quỹ mở vị trí phải lớn hơn 1 / (Đòn bẩy được chọn). Trong Chế độ Fixed Margin, một đơn đặt hàng chỉ có thể được gửi khi mức ký quỹ khả dụng lớn hơn mức ký quỹ yêu cầu nếu đơn hàng được điền.
Mở Long: Mua để mở vị trí Long, bạn sẽ có lãi nếu giá tăng.

Đóng Long: Bán để thư giãn vị trí Long trước đó.

Open Short: Bán để mở vị trí Short, bạn sẽ có lãi nếu giá giảm.

Đóng Short: Mua để thư giãn vị trí Short trước đó.

 

Một số câu hỏi

Q1: Hiện tại số cont tối đa mà bạn có thể mở lệnh ở BTC Pep Swap OKEx là bao nhiêu?

Đáp án: 1999999

Q2: Tăng mức Margin LV khi đang giữ 1 vị thế BTC Pep Swap OKEx có tác dụng gì? Bạn có thể làm gì với nó?

Q3: Phí vay mượn margin BTC hoặc USD của Pep Swap OKEx để mở lệnh Long Short là bao nhiêu % mỗi ngày?

Q4: Nico mở vị thế Short 200Cont Swap BTC OKEx cần tối thiểu bao nhiêu BTC trong tài khoản? Giả sử giá BTC là 10,239$

Q5: Theo thời gian GMT+7 thì lần giải quyết lãi lỗ tiếp theo gần nhất là mấy giờ?

Phát hồng bao cho người thắng cuộc và cộng đồng

Tham gia thảo luận các kèo trade tại

Nhóm Telegram: https://t.me/ktvgroup
Kênh Telegram: https://t.me/kenhtradingviet
Fanpage: https://www.facebook.com/kenhtrading/
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/BitcoinOnline/
Kênh Youtube: https://youtube.com/kenhtrading
Twitter: https://twitter.com/kenhtrading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *