CEO Apple cho biết hầu hết nhân viên sẽ không quay lại văn phòng cho đến tháng 6

admin

Administrator
Thành viên BQT
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã chia sẻ những thông tin chi tiết mới nhất về kế hoạch trở lại văn phòng của công ty trong cuộc họp ở tòa thị chính ảo với các nhân viên vào thứ Năm.Cook cho biết "có vẻ như có khả năng" phần lớn các đội sẽ không trở lại trước tháng 6 năm 2021. Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California từ trước đến nay có văn hóa lấy văn phòng làm trung tâm, nhưng CEO ngụ ý rằng thành công của công ty trong năm nay là ngăn chặn đại dịch có thể cho phép linh hoạt hơn để làm việc từ xa trong tương lai.

Tuy nhiên, Tim Cook vẫn kiên quyết công khai về mong muốn nhân viên cuối cùng trở lại văn phòng.

“Không có gì thay thế cho việc hợp tác trực tiếp, nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều điều về cách chúng tôi có thể hoàn thành công việc bên ngoài văn phòng mà không ảnh hưởng đến năng suất hoặc kết quả,” ông nói với nhân viên, theo những người quen thuộc với các nhận xét . “Tất cả những điều này đều quan trọng. Khi chúng tôi ở bên kia của đại dịch này, chúng tôi sẽ bảo tồn mọi thứ tuyệt vời về Apple trong khi kết hợp những gì tốt nhất của chúng tôi trong năm nay. ”

Cook nói thêm rằng do những thách thức trong những tháng gần đây, Apple sẽ cho nhân viên ở nhiều khu vực có thêm một kỳ nghỉ được trả lương dự kiến vào ngày 4 tháng 1. Các công ty khác, bao gồm Alphabet , gần đây cũng đã cho nhân viên thêm một ngày nghỉ có lương.

Giám đốc điều hành cũng lưu ý rằng chương trình quyên góp nhân viên của Apple đang có một năm mạnh nhất từ trước đến nay. Kể từ khi sáng kiến bắt đầu, hơn 591 triệu đô la đã được quyên góp cho các tổ chức từ thiện và các nhân viên đã tình nguyện hơn 1,6 triệu giờ. Công ty đang quyên góp 5 triệu đô la cho các tổ chức giúp đỡ những người bị tổn thương bởi Covid-19, Cook cho biết ..

Một số giám đốc điều hành khác của Apple đã phát biểu trong cuộc họp ở tòa thị chính, bao gồm các giám đốc bán lẻ, pháp lý, môi trường, tiếp thị, dịch vụ, kỹ thuật phần cứng, phát triển phần mềm, hoạt động và máy học.

Dan Riccio, phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng, gọi công việc từ xa là một “thách thức lớn” đối với thiết kế thiết bị thường được thực hiện trong các phòng thí nghiệm. Ông cho biết các hạn chế đi lại trong tháng 3 đặc biệt khó khăn vì đó là khi các kỹ sư thường đến Trung Quốc để giúp khởi động việc sản xuất các sản phẩm ra mắt vào mùa thu.

Theo Riccio, Apple đã làm việc xung quanh vấn đề này, với các kỹ sư điều khiển robot từ nhà và sử dụng iPad với phần mềm thực tế tăng cường để hướng dẫn các kỹ thuật viên tại các nhà máy ở nước ngoài. Các nhân viên cũng làm việc nhiều giờ khác nhau để giao tiếp tốt hơn với các nhân viên đã đóng quân tại Trung Quốc. “Điều tốt nhất vẫn chưa đến,” Riccio nói thêm. Công ty đang tập trung phát triển các sản phẩm phần cứng thực tế tăng cường và thực tế ảo để ra mắt trong những năm tới, Bloomberg News đưa tin.

Giám đốc điều hành Jeff Williams cho biết nhóm thiết kế của Apple “đã khám phá ra những cách làm việc mới” từ xa, trong khi giám đốc điều hành Sabih Khan ca ngợi khả năng sản xuất sản phẩm trong năm nay của nhóm với sự chậm trễ tối thiểu.

Eddy Cue đã thảo luận về hiệu suất dịch vụ của Apple trong năm nay, Lisa Jackson thảo luận về cam kết về khí hậu của Apple, Deirdre O'Brien nói về những nỗ lực bán lẻ vào giữa Covid-19, trong khi John Giannandrea thảo luận về những nỗ lực AI, bao gồm chia sẻ rằng Apple đã tăng cường phát hành Apple Xem tính năng rửa tay cho năm nay.
 
Top