Chính quyền tổng thống Trump ủng hộ gia hạn một phần gói trợ cấp thất nghiệp đến cuối năm

admin

Administrator
Thành viên BQT


Theo hãng tin Reuters, bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm thứ Bảy nói rằng chính quyền Trump ủng hộ gia hạn trợ cấp thất nghiệp tăng cường cho đến cuối năm nay. Đây là gói hỗ trợ Covid 19 tiếp theo, mặc dù ở mức giảm từ $1000 xuống $600.

Chính quyền và Quốc hội Hoa Kỳ đã cố gắng đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ 600 đô la một tuần, trước khi gói cứu trợ $1,000/tuần sẽ kết thúc vào ngày 31/07 tới đây.

Mnuchin cho biết ông đã nói chuyện vào thứ Sáu với Đảng Dân chủ hàng đầu tại Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã nói rằng bà không muốn gia hạn bảo hiểm thất nghiệp ngắn hạn.

Mnuchin, người đang ở trong Tòa nhà vào ngày thứ bảy với Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows để gặp gỡ nhân viên của Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell về việc hoàn thiện các chi tiết của gói.

Mnuchin cho biết tuần trước đảng Cộng hòa đang xem xét gia hạn trợ cấp thất nghiệp thay thế 70% tiền lương, một ý tưởng mà ông lặp lại vào thứ Bảy. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng có một sự điều chỉnh về kỹ thuật, để mọi người không được trả nhiều tiền hơn dẫn tới việc lười biếng ở nhà ăn chơi.

Mnuchin cho biết ông dự kiến ban hành dự luật về đợt trợ cấp thất nghiệp vào thứ Hai.

Meadows cho rằng có thể đạt được thỏa thuận về một dự luật độc lập về trợ cấp thất nghiệp trước hạn chót ngày 31 tháng 7, dành thời gian cho các vấn đề khác để giúp người Mỹ đối phó với sự suy thoái kinh tế từ đại dịch.
 
Top